Vitamin C có lợi ích gì ?

Hàng ngày chúng ta thường khuyên nhân nên bổ sung thêm vitamin C hay khi bị bệnh bác sĩ cũng khuyên nên ăn bổ sung thêm cam để bổ sung thêm vitamin C cho mau khỏe. Vậy cụ thể vitamin C là gì? công dụng của vitamin C đối với sức khỏe và làm sao để sử dụng vitamin C đúng cách

4 lợi ích của việc bổ sung vitamin C

1. Vitamin C có thể giúp giảm thời gian và mức độ nghiêm trọng của bệnh tật

Vitamin C không chắc có thể bảo vệ bạn khỏi bị cảm lạnh, nhưng bổ sung nó có thể giúp giảm thời gian và mức độ nghiêm trọng của bệnh tật. Trong số các nghiên cứu mà các nhà khoa học đã xem xét, tất cả đều liên quan đến việc bổ sung hơn 0,2 gam (g) vitamin C mỗi ngày. Một số phát hiện ra rằng vitamin C làm giảm thời gian bị cảm lạnh. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng việc bổ sung vitamin C có thể vẫn hữu ích vì nó an toàn và rẻ tiền.

Bổ sung vitamin C cũng có thể giúp bạn phục hồi sau các bệnh nghiêm trọng hơn. Theo một phân tích tổng hợp được công bố trên Tạp chí Nutrients, bổ sung vitamin C làm giảm thời gian nằm viện chăm sóc đặc biệt khoảng 8% và rút ngắn thời gian thở máy cho bệnh nhân xuống 18,2%. Đối với các nghiên cứu, liều vitamin C từ 1 đến 3 g đã được sử dụng.

2 Vitamin C bảo vệ các khía cạnh khác nhau của tim

Bài trướcViêm não Nhật Bản
Bài tiếp theo6 triệu chứng sốt xuất huyết trở nặng