Những vấn đề khi mang thai có thể gặp phải như sẩy thai, sinh non, tiểu đường thai kỳ, tăng huyết áp, tiền sản giật và nhiều nguy cơ khác.

Sẩy thai chiểm tỉ lệ khoảng từ 10-15% tổng số trường hợp mang thai trong đó bao gồm thai chết lưu, sinh non trước 12 tuần chiểm tỉ lệ cao. Một vài lí do có thể gặp như mẹ mắc bệnh từ trước như viêm nhiễm, các khôi u tử cung, hay việc vận động quá sức đôi khi cũng do bất đồng mẹ con thì cũng dễ gây sảy thai tự nhiên

Thai ngoài tử cung: thai nằm sai vị trí không trong tử cung của mẹ có thể ở các cơ quan khác như vòi trứng buồng trứng hay ổ bụng: tại các vị trí này đều nguy hiểm cho cả mẹ do thai sẽ lớn dần không đủ dinh dưỡng cũng dễ gây xuất huyết hoặc tổn thương cơ quan đó.

Tiểu đường thai kỳ: tiểu đường thai kì làm tăng nguy cơ tiểu đường thực sự sau này cho mẹ, cũng như các vấn đề liên quan đến sức khỏe của bé như tăng khả năng sinh non

Tăng huyết áp trong suốt thai kì mẹ nên thường xuyên kiểm tra huyết áp đặc biệt giai đoạn gần cuối khi xuất hiện kèm theo phù thì nguy cơ tiền sản giật rất cao.

Ngoài ra 1 số vấn đề có thể gặp phải như nhau tiền đạo, đa ối thiểu ối bất đồng nhóm máu chửa trứng hoặc ốm nghén nặng, vì vậy theo dõi sức khỏe định kì mang thai là việc vô cùng cần thiết.

Bài trướcHuyết áp cao – Hiểu đúng và điều trị hiệu quả
Bài tiếp theoLàm thế nào để biết thai phụ uống đủ lượng nước chưa