Một gia đình hạnh phúc, tràn ngập thương yêu là điều mà người phụ nữ nào cũng mong muốn và ao ước. Cuộc sống nhộn nhịp, áp lực công việc, tâm lý stress, gia đình…có thể dẫn đến một gia đình đang ấm no, hạnh phúc tan vỡ. Vào một ngày, phát hiện ra người chồng, người cha của con mình ngoại tình. Sự căm hận, uất ức, tủi hờn, xấu hổ… trỗi dậy và làm cho người phụ nữ có những suy nghĩ và hành động không nên có. Vậy khi chồng ngoại tình thì cần làm sao:

Giữ bình tĩnh là điều đầu tiên bạn vần làm!

Khi phát hiện ra chồng ngoại tình rất nhiều bà vợ đã không thể giữ được bình tĩnh, cũng như kiểm soát được bản thân. Và đa số họ thường làm toáng lên, có người khóc lóc ỉ ôi, có người quyết “sống chết một phen”… đây là một trong những việc làm sai lầm nghiêm trọng của chị em phụ nữ.

Bạn càng giữ được bình tĩnh bao nhiêu thì cách giải quyết càng trở nên thông minh bấy nhiêu. Hãy thử nghĩ xem, khi phát hiện chồng mình đang ở trong nhà nghỉ với một người phụ nữ khác, nếu bạn làm loạn hết lên rất có thể mọi chuyện sẽ đi theo chiều hướng xấu.

Thứ nhất: có thể khi bạn làm to chuyện đã có người báo tin được cho chồng bạn và như vậy bạn sẽ không thể bắt quả tang được.

Thứ 2: nếu bạn không giữ được bình tĩnh để suy xét, mà chỉ nghe hơi chõ, rồi bán tín bán nghi, máu Hoạn Thư nổi lên, ngay lập tức bạn hô hào bạn bè đến đối phó. Tuy nhiên sự thật lại không phải như vậy, đó chỉ là hiểu lầm thì lúc đó bỗng dung bạn trở thành người sai.

Thứ 3: nếu điều đó là thật, bạn làm to chuyện, mọi chuyện chưa kịp được giải quyết thì bạn đã lãnh đủ những cái tát, bạt tai của chồng để lấp liếm mọi chuyện.

Do đó, trước bất kỳ tình huống gì xảy ra, kể cả trong hôn nhân phải luôn ghi nhớ “bình tĩnh, thật bình tĩnh”.

Đừng vội nổi máu ghen khi chồng ngoại tình Đừng vội nổi máu ghen khi chồng ngoại tình

Suy nghĩ thật kỹ 

Suy nghĩ kỹ cũng gần như bình tĩnh, nhưng khi này bạn đã đạt đến một mức độ kiểm soát cảm xúc cao hơn. Sau khi đã lấy được sự bình tĩnh thì bạn cần phải tập trung tinh thần để suy nghĩ vấn đề, hãy gạt bỏ hết mọi chuyện sang một bên và chỉ nghĩ đến việc “phải làm sao với anh chồng đang ngoại tình ”.

Lúc này cho dù bạn có ngây thơ đến đâu đi chăng nữa thì cũng sẽ tìm ra cách giải quyết. hãy phân tích thật kỹ sự việc, từ những việc tìm ra một lý do thuyết phục bản thân mình xem vì sao anh ấy lại ngoại tình ?, liệu đó có phải sự thật không?, bây giờ cần xử lý ra sao?, có nên làm to chuyện không hay sẽ phải “cao tay”, nên cố níu kéo hay buông tay li dị…

Suy nghĩ kỹ trước khi hành động là việc làm hoàn toàn có lợi cho bạn, vì vậy đừng bao giờ hấp tấp, nóng vội quyết định việc gì đó.

Bao dung

Người con gái trước khi quyết định kết hôn phải học cách chấp nhận và biết bao dung. Nếu bạn chưa biết thế nào là bao dung, và khi nào cần bao dung thì ắt hẳn trong tình yêu, trong hôn nhân bạn sẽ phải gặp rất nhiều trắc trở, khó khăn.

Nhiều người thắc mắc vì sao lúc nào con gái cũng phải là người cần bao dung, vậy con trai thì sao? Đừng bao giờ tị nạnh những việc mà đã trở thành thong lệ, nếu trong cuộc sống kông ai chịu nhường ai thì khó có thể tồn tại được. Do đó, khi phát hiện ra chồng mình ngoại tình , điều bạn cần làm là phải cố gắng giữ chồng, để tiếp tục cuộc sống gia đình, để mái nhà có người chèo chống, hay đơn thuần chỉ là để những đứa con của bạn có cha.

Nhưng bao dung ở đây không có nghĩa là bạn phải nhẫn nhục chịu đựng, bao dung hiểu đúng hơn thì có nghĩa là bạn sẽ tha thứ cho chồng mình khi anh ta chỉ là đi nhầm đường, và có ý nguyện quay trở lại với bạn, với gia đình.

Hãy xem việc làm sai trái của chồng chỉ là phút lầm lỡ, ai cũng từng mắc phải sai lầm. Bạn có thể bỏ qua lỗi lầm của một người đi đường không may làm bẩn người bạn, vậy tại sao không thể lấy lòng bao dung của mình để tha thứ lỗi lầm của người đàn ông đã trải qua bao sóng gió với bạn, lấy lòng bao dung để giữ gìn hạnh phúc .

Nếu bạn làm được chồng bạn sẽ cảm kích và nể phục bạn vô cùng. Như vậy sẽ không có lần thứ 2 anh ta làm chuyện có lỗi với bạn. Nhưng đối với một người đàn ông ngoại tình bạn chỉ nên dành cho họ 1 cơ hội duy nhất, nếu có lần thứ 2 thì đừng bao giờ để sự bao dung của mình trôi đi vô nghĩa. Vì khi đó anh ta đã không thể quay lại, mọi lời hứa chỉ là trót lưỡi đầu môi.

Lòng bao dung của người phụ nữ là cách tốt nhất để giữ hạnh phúc gia đình

Giữ thể diện cho đối phương

Cách tốt nhất khi phát hiện chồng ngoại tình của một người phụ nữ thông minh là nên giữ thể diện cho đối phương (chồng và người tình của chồng). điều này không có nghĩa là bạn sợ, không có nghĩa là bạn hèn hay thậm chí họi là ngây thơ.

Chỉ có những người phụ nữ kém hiểu biết và bồng bột thì mới nghĩ đến việc làm xấu hổ, bôi nhọ vào đôi tình nhân kia trước mặt bàn dân thiên hạ. Xưa nay vẫn có câu “xấu chàng thì hổ ai”, nếu bạn cố gắng tô vẽ làm sao để họ thật xấu, làm cho họ bé bang như gào thết, chửi bới, xé quần, xé áo, hay lao vào đánh, đám, gọi người đến tạt a xít… những việc làm ngu xuẩn này sẽ khiến bạn phải hối hận cả đời

Khi đó nghiễm nhiên bạn sẽ mất chồng, không một người chống nào sẽ chịu quay đầu lại với người vợ đã từng lăng nhục mình, họ sẽ nghĩ “lành làm gáo vỡ làm muôi”. Như vậy cũng đồng nghĩa với vấn đề gia đình bạn sẽ đổ vỡ, bạn sẽ trở thành người phụ nữ đơn thân, con bạn sẽ thiếu đi cha hoặc mẹ.

Hơn thế nữa, nếu quá tay bạn có thể sẽ phải đối mặt với pháp luật. vô tình bận từ một người bị hại trở thành người có tội, và phải đền tội. Mọi người sẽ cười chê bạn. Điều này sẽ hoàn toàn bất lợi cho bạn.

Vậy nên cho dù chồng bạn có sai, mọi chuyện sẽ không thể cứu vãn được nữa, hai người có li hôn đi chăng nữa, thì việc bạn nên làm làm giữ thể diện cho tất cả mọi người. Có như thế bạn mới là người cao thượng, và là một phụ nữ thông minh.

Bài trướcSự Thật Về Kinh Doanh Trà Chanh: “Một Vốn – Bốn Lời”
Bài tiếp theoHạ viện Mỹ thông qua dự luật viện trợ 14,3 tỷ USD cho Israel