Từ xưa tới nay, đông trùng hạ thảo luôn được coi là một dược liệu quý hiếm, với nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Đông trùng hạ thảo không chỉ có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng sường hệ miễn dịch giúp phòng chống bệnh tật mà còn hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý mạn tính như điều hòa nhịp tim, ổn định huyết áp, giảm đường huyết, giảm mỡ máu…Đặc biệt, đông trùng hạ thảo còn được mệnh danh là “thần dược” giúp tăng cường sinh lý ở nam giới.

  1. Đông trùng hạ thảo là gì?

Tại sao Đông trùng hạ thảo tự nhiên lại đắt đỏ như vậy?

Đông trùng có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes. Tên gọi “đông trùng hạ thảo” là xuất phát từ quan sát thực tế khi thấy vào mùa hè nấm Ophiocordyceps sinensis mọc chồi từ đầu con sâu nhô lên khỏi mặt đất. Vào mùa đông thì nhìn cặp cá thể này giống con sâu (côn trùng), còn đến mùa hè thì chúng trông giống một loài thực vật (thảo mộc) hơn.

  1. Tại sao đông trùng hạ thảo được mệnh danh là “ thần dược” giúp tăng cường sinh lý ở nam giới?

Đông trùng hạ thảo còn chứa đến hơn 17 axit amin khác nhau, các nguyên tố vi lượng như (K, Na, Si…) và các loại vitamin (vitamin B2, A, C,…) giúp cung cấp nguồn năng lượng dồi dào, giúp cơ bắp nam giới trở nên dẻo dai, bền bỉ và phục hồi sinh lực, do đó vấn đề chăn gối sẽ được cải thiện rõ rệt.

Qua các nghiên cứu thực nghiêm trên một số động vật cho thấy đông trùng hạ thảo có tác dụng làm tăng trọng lượng tuyến vỏ thượng thận và tăng quá trình tổng hợp các hormon của tuyến này (adrenocortical hormone), đồng thời cũng có tác dụng tương tự như hormon nam tính (antrogen) và làm tăng trọng lượng của tinh hoàn cũng như các cơ quan sinh dục phụ.

Mặt khác, theo y học cổ truyền, đông trùng hạ thảo là vị thuốc có vị ngọt, tính ấm, có công năng bổ thận, ích tinh, thường được dùng để chữa các bệnh suy giảm sinh lý ở nam giới như xuất tinh sớm, liệt dương, suy giảm ham muốn tình dục, di tinh…

Chính vì vậy thường xuyên sử dụng đông trùng hạ thảo, đặc biệt nam giới ở độ tuổi trung niên, không chỉ mang lại một sức khỏe tốt và tăng cường sức đề kháng chống lại bệnh tật nói chung, mà còn giúp tăng cường sinh lý ở nam giới, cải thiện chức năng tình dục và nâng cao được chất lượng đời sống vợ chồng, góp phần xây dựng hạnh phúc gia đình.

Bài trướcSản dịch bất thường ở sản phụ
Bài tiếp theo3 giáo sư đầu ngành làm chuyên gia tư vấn cho Bộ trưởng Bộ Y tế phòng chống dịch COVID-19