Viêm quanh khớp vai là một trong những bệnh cơ xương khớp khá phổ biến hiện nay. Bệnh không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng vận động của hai tay mà còn có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người bệnh. Vậy những dấu hiệu sớm của viêm quanh khớp vai là gì? Bạn hãy tìm hiểu bài viết sau đây.

  1. Viêm quanh khớp vai là gì?

Viêm quanh khớp vai là tất cả các trường hợp đau và hạn chế vận động khớp vai do tổn thương phần mềm quanh khớp gồm: gân, cơ, dây chằng, bao khớp, loại trừ tổn thương phần đầu xương, sụn khớp và màng hoạt dịch. Trong đó, tổn thương hay gặp nhất là gân cơ trên gai và bó dài gân nhị đầu cánh tay.

2. Những nguyên nhân nào gây nên viêm quanh khớp vai?

Có nhiều nguyên nhân gây viêm quanh khớp vai, bao gồm:

-Thoái hóa gân do tuổi tác: Thường xảy ra ở người trên 50 tuổi.

-Nghề nghiệp: Những người lao động nặng gây nên các chấn thương cơ học lặp đi lặp lại, do đó tổn thương các gân cơ quanh khớp vai.

http://dichvubocxep.com.vn/img_data/images/moi-nguy-tu-viec-mang-vac-nang.JPG

-Tập thể thao quá sức: Thường gặp khi tập một số môn thể thao đòi hỏi phải nhấc tay lên quá vai như chơi cầu lông, tennis, bóng rổ, bong chuyền.

–  Các chấn thương vùng vai: do ngã hay tai nạn.

3. Dấu hiệu sớm của viêm quanh khớp vai là gì?

Các dấu hiệu sớm của viêm quanh khớp vai bao gồm:

-Khớp vai đau, sưng kèm nóng đỏ: Đau tăng khi vận động khớp vai, khi làm việc nặng, mang vác nhiều đồ, đau tăng về đêm nhất là khi nằm nghiêng đè vào bên vai bị bệnh…

Kết quả hình ảnh cho viêm quanh khớp vai

-Kèm theo hạn chế vận động khớp vai: Bệnh nhân khó làm các động các giang tay sang ngang, giơ tay lên trên, xoay vai. Bệnh nhân cũng không thể tự chả đầu, gãi lưng hay mặc áo như bình thường…

Viêm quanh khớp vai nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì mức độ các cơn đau sẽ ngày càng tăng và khớp vai hạn chế vận động nhiều hơn. Ở giai đoạn nặng, khớp vai có thể bị hạn chế vận động hoàn toàn và teo cơ.

Vậy nên, nếu thấy đau và hạn chế vận động khớp vai thì rất có thể bạn đang bị viêm quanh khớp vai, hãy đi khám và điều trị sớm.

Bài trướcDấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh viêm cột sống dính khớp
Bài tiếp theo5 yếu tố ảnh hưởng xấu đến làn da của bạn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây